อร่อยปลอดภัย กับ 4 ร้านอาหารปลอดสารพิษตามแนวคิด BCG MODEL

สำหรับคนรักสุขภาพและสิ่งแวดล้อม แนะนำ 4 ร้านอาหารที่มีแนวคิดปลอดสารพิษเป็นมิตรกับโลก ! 🌱✨ แต่ละร้านมุ่งมั่นใช้วัตถุดิบธรรมชาติอย่างคุ้มค่า เพื่อคุณภาพและความปลอดภัยสูงสุด พร้อมทั้งช่วยสนับสนุนการรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

1. บ้านปลายนา เวียงกาหลง จ.เชียงราย
ร้านนี้ให้บรรยากาศอบอุ่นแบบล้านนา พร้อมอาหารยุโรปที่ผสมผสานกับรสชาติไทย เมนูต่าง ๆ ถูกเตรียมด้วยความใส่ใจและวัสดุมาจากธรรมชาติ อาหารโฮมเมดที่นี่ไม่เพียงอร่อย แต่ยังช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมด้วย
เวลาทำการ : 10.00 น.-20.00 น. | ปิดวันพุธ

2. DECANDRA จ.สุพรรณบุรี
ร้านนี้ไม่เพียงใช้วัตถุดิบที่ได้มาจากเกษตรกรท้องถิ่น แต่ยังเพิ่มคุณค่าผ่านการทำอาหาร คอร์สอาหาร และชุดสำหรับครอบครัวที่เต็มไปด้วยความใส่ใจในการรักษาสิ่งแวดล้อม นำมาซึ่งการพัฒนาอย่างยั่งยืน
เวลาทำการ : 10.00 น.-21.00 น. | ปิดวันจันทร์


3. PRU จ.ภูเก็ต
ร้านอาหารไทยระดับมิชลิน ที่เน้นการใช้วัตถุดิบออร์แกนิกจากฟาร์มส่วนตัว 'พรุจำปา' ลดการขนส่ง ลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ เมนูอาหารทะเลได้รับการคัดสรรอย่างพิถีพิถันจากแหล่งที่ทำเกษตรยั่งยืน
เวลาทำการ : 18.00 น.-22.30 น. | ปิดวันอังคาร, พุธ


4. ทำฟาร์มดี คาเฟ่ แอนด์ ฟาร์ม จ.ชลบุรี
ที่นี่มีเมนูโฮมเมดที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่และปลอดสารพิษจากฟาร์ม พร้อมกิจกรรมกลางแจ้งสนุก ๆ สำหรับทุกเพศทุกวัย ที่สำคัญคือการเรียนรู้วิธีการเกษตรและการปลูกผักไฮโดรโปนิกส์
เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.00 น.-21.00 น.


การเลือกร้านอาหารที่ปลอดสารพิษไม่เพียงแต่ช่วยรักษาสุขภาพ แต่ยังช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมด้วย ร้านที่แนะนำล้วนมีแนวคิดที่สอดคล้องกับ BCG MODEL โดยให้ความสำคัญกับการใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติและการจัดการที่ยั่งยืน ทั้งยังนำเสนอเมนูที่อร่อยและสร้างสรรค์เหมาะกับทุกคน 

ข้อมูลเพิ่มเติม : ฝ่ายสินค้าการท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
LInk : https://tourismproduct.tourismthailand.org


ความคิดเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ 2022 โดย กรมประชาสัมพันธ์
สถิติการเข้าชม : 69,252,505